Phí bảo trì căn hộ Green River

Trong các phần phí mà khách hàng phải thanh toán khi nhận căn hộ thì phí bảo trì là phần lớn nhất. 2% giá bán căn hộ chưa bao gồm Vat. Tại dự án căn hộ Green River thì giá bán của căn hộ từ 1 tỷ/căn thì phí bảo trì căn hộ khoảng 20 triệu đồng. Vậy lý do thu phí bảo trì là gì? Ai thu? Ai quản lý tiền này? và tiền này dùng làm mục đích gì?


Do đặc tính căn hộ chung cư được xây dựng trên diện tích đất chung và phần đất này đều thuộc sở hữu của mọi người nên những tài sản chung xây trên diện tích đất này đều thuộc sở hữu của mọi người trong khu căn hộ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng những phần tài sản chung này bị hao mòn theo thời gian nên để bảo trì tài sản này thì pháp luật đã quy định trích 2%/tổng giá bán căn hộ chưa bao gồm Vat làm quỹ cho cư dân. 

tang thuong mại can ho green river

Thông thường, để thuận tiện trong việc thu phí quản lý thì khi người mua nhận nhà bàn giao từ chủ đầu tư thì sẽ phải đóng phí bảo trì 2% mới được nhận nhà. Theo luật thì phí bảo trì căn hộ sẽ được cư dân bầu ra ban quản lý và ban quán lý sẽ giữ phần phí bảo trì này. Vướng mắc ở đây là trong thời gian mới nhận nhà thì phí bảo trì này sẽ được chủ đầu tư giữ thay. Khi nào có ban quan lý sẽ được bàn giao lại cho cư dân. 
Những vấn đế nảy sinh trong quá trình giữ phí bảo trì này thường xảy ra khi tài chính của doanh nghiệp không lành mạnh và họ chiếm dụng nguồn vốn của cư dân trong thời gian dài mà khoongphari trả bất cứ một khoản chi phí nào liên quan đến vấn đề chiếm dụng vốn này. 
Tại căn hộ Green River vấn đề trên được UBND thành phố quán triệt ngay từ đầu và số tiền phó bảo trì này sẽ được bàn giao đúng thời hạn. Trong thời gian chưa có ban quản lý tòa nhà thì số tiền trên được gửi tiết kiệm tại ngân hàng thương mại nhà nước và nhận được lãi suất ưu đãi từ ngân hàng.
Khi muốn sử dụng phí quản lý của tòa nhà thì phải được sự đồng ý của cư dân trong tòa nhà thông qua ban quản lý tòa nhà. Với mục đích thu tiền ban đầu nên những chi phí liên quan đến bảo trì, bảo dưỡng: bảo trì thang máy, sơn lại tòa nhà, bảo dưỡng hệ thống nước máy tại tòa nhà, sửa chữa máy phát điện....
Với những nội dung trên hy vọng quý khách sẽ hiểu hơn về mục đích và phương án sử dụng phí bảo trì căn hộ. Mọi thông tin liên quan đến việc mua căn hộ Green River vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ý nghĩa của nhà ở xã hội đối với nền kinh tế

Nhà ở xã hội – Những mâu thuẫn nội tại

Green River học hỏi thiết kế từ London